Túi nilon tự hủy sinh học – Giải pháp hoàn hảo cho môi trường

san-xuat-tui-tu-huy-sinh-hoc

Túi nilon tự hủy sinh học là biện pháp hiệu quả để giảm thiểu tác hại tiêu cực đến môi trường và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Sử dụng các sản phẩm thân thiện và an toàn đang là xu thế tất yếu trước sự nóng lên của trái đất.

Túi nilon tự hủy sinh học là gì?

Túi nilon tự hủy sinh học (túi tự hủy) là loại túi có thành phần chính từ hạt vi nhựa và các chất hữu cơ như xơ dừa, bã mía, bột khoai, bột ngô, bột sắn,…. Do thành phần chứa một tỷ lệ chất hữu cơ nhất định, quá trình phân rã của loại túi này vẫn diễn ra nhanh chóng hơn so với túi nilon truyền thống. Tuy không thể phân hủy sinh học hoàn toàn, túi nilon tự hủy vẫn được đánh giá là một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Túi nilon tự hủy sinh học
Túi nilon tự hủy sinh học an toàn với môi trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều biến thể khác nhau với sự thay đổi về tỷ lệ thành phần. Điển hình là túi sinh học phân hủy hoàn toàn có nguồn gốc 100% tự nhiên và một số chất phụ gia. Dưới tác động của môi trường, chúng sẽ chuyển hóa hoàn toàn thành C02, nước và sinh khối. 

Hiện nay, không có sự phân biệt quá rạch ròi giữa hai loại túi nên trên. Người tiêu dùng biết đến các sản phẩm bảo vệ môi trường này thông qua tên gọi chung là túi tự hủy sinh học.

Có thể thấy, bản chất của túi sinh học phân hủy hoàn toàn và túi nilon phân hủy sinh học có một số điểm khác biệt. Mặc dù vậy, các loại túi này đều là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho thị trường túi ni lông truyền thống hiện nay.  

Bảng giá sản xuất in ấn túi nilon tự hủy sinh học tại Bao Bì Đình Toàn

Loại túi nilon Kích thước (cm) Độ dày (mic) Màu sắc Số lượng tối thiểu Giá (VNĐ/túi)
Túi nilon tự hủy sinh học 15×20 50 Trong suốt 5,000 túi Liên hệ
Túi nilon tự hủy sinh học 20×30 60 Trong suốt 3,000 túi Liên hệ
Túi nilon tự hủy sinh học 25×35 70 Trong suốt 2,000 túi Liên hệ
Túi nilon tự hủy sinh học 30×40 80 Trong suốt 1,000 túi Liên hệ
Túi nilon tự hủy sinh học 35×45 90 Trong suốt 500 túi Liên hệ

Lưu ý:

  • Giá trong bảng chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  • Số lượng tối thiểu cho mỗi đơn đặt hàng có thể thay đổi và sẽ được thông báo cụ thể khi đặt hàng.
  • Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá chính xác, vui lòng liên hệ với Bao Bì Đình Toàn qua thông tin sau: Hotline: 0972 378 397 (Ms Tâm)

Ngoài ra, Bao Bì Đình Toàn cũng có thể sản xuất theo yêu cầu khác về kích thước, độ dày và màu sắc của túi nilon tự hủy sinh học. Hãy liên hệ để được tư vấn và đáp ứng nhu cầu của bạn.

Công dụng của túi nilon tự hủy sinh học

Trên báo đài, không khó bắt gặp hàng loạt hình ảnh về tác hại của bao bì ni lông. Một túi nilon mất khoảng 500 – 1000 năm để phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.

Nilon bị chôn vùi trong đất cát khiến cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng và nước của thực vật. Chúng làm thay đổi tính chất kết dính bền vững của đất và mất khả năng dự trữ nước, làm tăng nguy cơ xói mòn và sạt lở. 

Ô nhiễm môi trường do rác thải nilon
Ô nhiễm môi trường do rác thải nilon

Bao bì ni lông cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tắc nghẽn tại cống rãnh, sông ngòi. Ô nhiễm nguồn nước và gây ra cái chết cho hàng loạt sinh vật biển là hậu quả không tránh khỏi khi rác thải nilon không được kiểm soát và xử lý nghiêm ngặt.

Đứng trước những hậu quả khôn lường của bao bì nilon, túi tự hủy sinh học ra đời như một giải pháp thay thế hiệu quả. Với tính năng không đổi nhưng thân thiện với môi trường và người tiêu dùng, sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Túi sinh học nổi bật với những tính năng mà không sản phẩm nilon hay túi nilon tái chế nào có thể đáp ứng được. Điển hình là các ưu điểm dưới đây.

1/ Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng

Các sản phẩm túi nilon tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm và đồ dùng trong gia đình thông qua hoạt động bảo quản, lưu trữ. Sử dụng các sản phẩm không an toàn trong một thời gian nhất định sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Túi nilon tự hủy bảo quản thực phẩm an toàn
Bảo quản thực phẩm an toàn

Với thành phần chủ yếu là các chất hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, túi sinh học giảm thiểu những nguy cơ nhiễm độc tiềm ẩn. Ngoài ra, túi tự hủy sinh học không có mùi nhựa, giúp giữ trọn hương vị tươi ngon của từng loại thực phẩm trước khi sử dụng.

2/ Thân thiện với môi trường

Dưới tác động của nhân tố vật lý như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm,… túi sinh học tự phân hủy thành các chất vô cơ và sinh khối. Các sản phẩm này có thể sử dụng thành phân bón, tái tạo và cải thiện môi trường đất.

Quy trình phân hủy sinh học - Túi tự hủy
Quy trình phân hủy sinh học

Đồng thời, vòng đời của sản phẩm khá ngắn so với các loại nhựa. Thay vì mất 500 đến 1000 để phân hủy như túi nilon truyền thống, túi tự hủy sinh học chỉ mất khoảng 6 tháng đến 2 năm để quá trình này xảy ra.

3/ Bao bì, mẫu mã đa dạng

Túi sinh học tự hủy khá bắt mắt với bề mặt trơn và bóng mượt. Tương tự như các sản phẩm thông thường, sản phẩm được sản xuất và  chào bán với nhiều kích thước, màu sắc khác nhau.

Sản phẩm cũng được đánh giá cao về độ dai và khả năng chịu lực khá tốt. Dù sản phẩm được sử dụng để bảo quản hay chứa đựng, chúng đều đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Túi nilon tự hủy có nhiều kích cỡ, thiết kế túi tự hủy đa dạng
Kích cỡ, thiết kế túi tự hủy đa dạng

Để tạo ra được loại túi này, đơn vị sản xuất phải áp dụng công nghệ tiên tiến và đảm bảo những tiêu chuẩn khá khắt khe. Do đó, chi phí tạo ra sản phẩm khá cao so với mặt bằng chung. Ngày nay, do các vấn đề sinh thái ngày càng được chú trọng, các loại túi sinh học vẫn nhận được sự quan tâm lớn. Cùng với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sản xuất hàng loạt, giá thành của sản phẩm cũng đang dần được cải thiện tích cực, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng

Với những ưu điểm nổi bật, túi tự hủy sinh học được ưu ái sử dụng và ngày càng phổ biến. Cùng với tuyên truyền về tái chế bao bì ni lông, tăng nhận thức về tác động tiêu cực của rác thải nhựa, sử dụng túi tự hủy sinh học đang là một trong những chiến lược quan trọng được đẩy mạnh nhằm bảo vệ môi trường và hướng tới phát triển bền vững.

Quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy

Quy trình sản xuất túi nilon tự hủy đòi hỏi dây chuyền hiện đại với các trang thiết bị công nghệ cao. Về cơ bản, sản phẩm đảm bảo chất lượng phải trải qua các bước sau:

1/ Chuẩn bị nguyên liệu sản xuất

Thành phần chính có trong các sản phẩm túi thân thiện với môi trường gồm có:

  • Hạt vi nhựa (khoảng 50%) như Polietilen, polipropilen hoặc các loại nhựa polyme,..
  • Chất hữu cơ ( khoảng 40%): Nguyên liệu chứa cellulose phổ biến như xơ dừa bột ngô, khoai, sắn, bã mía,…
  • Phụ gia (khoảng 10%) đóng vai trò xúc tác cho quá trình sản xuất.

Tùy thuộc vào loại sản phẩm, thành phần sẽ có sự thay đổi khác nhau về tỷ lệ phần trăm. Với túi sinh học tự hủy hoàn toàn, thành phần hạt vi nhựa sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong cấu thành. 

Sau quá trình pha trộn và lên men, cấu trúc mạch nhựa sẽ được hình thành và liên kết với nhau chặt chẽ. Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong sẽ được chuyển sang các bước tiếp theo để tiến hành tạo hình.

2/ Thổi màng phim

Thổi màng phim là bước quan trọng nhất trong quy trình sản xuất. Sau khi được nung chảy ở nhiệt độ 220 – 250 độ C,  dưới sức đẩy của luồng khí, hỗn hợp sẽ được thành một cuộn. Để đạt được sản phẩm có độ dày đồng đều, kết cấu bền chặt và bóng mượt, đòi hỏi người thợ thực hiện phải có tay nghề cao và  dày dặn kinh nghiệm trong quá trình sản xuất.

3/ In sản phẩm

Tùy thuộc vào đơn vị sử dụng sản phẩm, các thông tin và họa tiết trang trí sẽ được in lên túi theo yêu cầu. Tên nhãn hàng, logo và địa chỉ là những thông tin không thể bỏ qua nhằm tăng nhận diện thương hiệu tiên phong trong việc sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường .

4/ Cắt và hàn nhiệt

Đây  là công đoạn cuối cùng để định hình sản phẩm. Kích thước và kiểu dáng của túi sẽ được thiết kế khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Nhiệt độ hàn và tốc độ của máy cắt phải được lập trình phù hợp để tạo ra các mối cắt chuẩn xác nhất. Phần gắn nhiệt này sẽ ảnh hưởng lớn đến độ chắc chắn của túi trong quá trình sử dụng.

Mua túi bảo vệ môi trường ở đâu

Mua túi tự hủy ở đâu uy tín là thắc mắc chung của nhiều người khi tìm hiểu về các sản phẩm bảo vệ môi trường. Hiện nay, có vô vàn loại túi được tự gắn mác là sản phẩm sinh học, sản phẩm tự hủy,… nhằm đánh vào tâm lý lo lắng cho sức khỏe của người tiêu dùng. Cân nhắc các đơn vị sản xuất dưới đây để lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

Bao bì Đình Toàn – Công ty sản xuất túi nilon tự hủy sinh học uy tín

Quy trình sản xuất chặt chẽ, tuân thủ chất lượng ISO 9001:2008 là một trong những điểm nổi bật của các sản phẩm túi sinh học của bao bì Đình Toàn. Với quy trình sản xuất theo cơ chế sinh học Biodegradable, sản phẩm đảm bảo độ bền tốt khi sử dụng và nhanh chóng phân hủy dưới tác động của môi trường tự nhiên.

Bao Bì Đình Toàn
Đình Toàn – nhà cung cấp túi tự hủy hàng đầu

Hiện nay, Đình Toàn cung cấp túi tự hủy sinh học trong bảo quản thực phẩm nhỏ, tiện lợi. Ngoài ra, đơn vị còn tập trung phát triển các sản phẩm túi đựng rác gia đình, rác thải công nghiệp, rác thải y tế và đặc biệt là màng phủ nông nghiệp để đáp ứng thị hiếu không ngừng tăng của người tiêu dùng. 

Túi nilon tự hủy sinh học là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thông thái. Thông qua quy trình tự hủy nhanh chóng và an toàn, sản phẩm được sử dụng phổ biến và là  đối tượng thay thế hoàn hảo cho các túi nilon truyền thống. Lưu lại thông tin trên  và lựa chọn sản phẩm chất lượng để góp phần bảo vệ và phát triển môi trường bền vững.
Thông tin liên hệ:

Công ty sản xuất in ấn bao bì Đình Toàn

Trả lời