Màng co lốc

Kỹ thuật in:

Chất liệu giấy:

Kỹ thuật gia công:

Chủ đề:

Thông tin khác

Gói in tiêu chuẩn

Chi tiết về thiết kế

Màng co lốc

Xã hội và kinh tế phát triển giúp cho chất lượng cuộc sống người dân ngày càng cao. Sự đảm bảo sức khỏe trong ăn uống và sinh hoạt hằng ngày dần dần cũng đòi hỏi nhiều hơn trong từng chi tiết sử dụng thực phẩm mỗi ngày. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày một tăng cao bắt buộc người tiêu dùng và nhà sản xuất quan tâm nhiều hơn đến chất lượng đóng gói sản phẩm. Màng co lốc ra đời như giải pháp tối ưu cho vấn đề này. 

Màng co lốc ra đời là giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng và nhà sản xuất
Màng co lốc ra đời là giải pháp tối ưu cho người tiêu dùng và nhà sản xuất

Đặc tính của màng co lốc

Màng co lốc là chất liệu được tạo thành từ nhựa polymer. Màng co sẽ co lại và bao quanh sản phẩm cần che chắn bảo vệ khi có sự tác động của nhiệt. Việc sử dụng màng co được xem là giải pháp sáng suốt nhằm tăng doanh số bán hàng và mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay, thị trường có 2 loại màng co nhựa lốc là màng co PVC cứng và màng co PVC mềm.

Đặc tính của màng co PVC cứng

Màng co lốc PVC cứng có thành phần chủ yếu là PVC, chất bôi trơn, chất phụ gia và chất ổn định. Màng co loại này không có chất hóa dẻo nên độ cứng cao. Hỗn hợp này được trộn trong máy trộn rồi làm nhuyễn trong máy đùn, sau đó cán ở nhiệt độ 160-180 độ C để cho ra màng co cứng. Loại màng co này chịu nhiệt ở khoảng không quá 60 độ.

Đặc tính của màng co PVC mềm

Màng co PVC mềm có chất liệu cũng giống như màng PVC cứng nhưng được trộn thêm chất hóa dẻo. Phần lớn các sản phẩm thực phẩm trên thị trường đều dùng loại màng co này vì tính thẩm mỹ và giá thành rẻ. Đặc biệt màng co được ứng dụng trong sản phẩm được đóng gói trong chai, lọ như sữa, hóa mỹ phẩm, nước uống đóng chai, nước ngọt, v.v.

Ưu điểm sử dụng màng co lốc trong ngành thực phẩm

Việc bọc màng co cho sản phẩm tùy thuộc vào sự đầu tư của mỗi nhà sản xuất. Đối với những sản phẩm như nước uống đóng chai, thực phẩm cần bảo quản thường phải được dùng màng co quấn theo lốc để dễ dàng bảo quản và vận chuyển. Trọng lượng của nước và sữa khá nặng nên việc dùng màng co lốc là điều cần thiết để thuận tiện trong quá trình vận chuyển và tạo sự thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Nhờ vào đặc tính có độ co giãn và dễ dàng đóng gói nên màng co sử dụng đại trà trong các sản phẩm cần đóng bao bì. Đặc biệt có thể thay đổi mẫu mã thay vì in trực tiếp trên chai nên màng co là giải pháp tối ưu cho marketing sản phẩm và hình ảnh. Ngoài ra, màng co cũng là dạng bao bì mềm phục vụ cho ngành ăn uống, thực phẩm và mỹ phẩm, có thể tạo hình bất kỳ để làm cho sản phẩm được bọc bên trong có hình ảnh đẹp hơn.

Nhờ sự co dãn và bảo vệ của màng co nhựa, các nhãn sản phẩm được in trên màng co sẽ góp phần làm cho sản phẩm đẹp hơn. Ngoài ra, màng co cũng có chức năng như là tấm niêm phong cho sản phẩm, trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm được niêm phong tránh bị làm giả. Chúng cũng giúp tiết kiệm cho nhà sản xuất một khoảng tiền kha khá vì không cần sử dụng tem niêm phong khi đã có màng co lốc kiêm thêm chức năng này.

Màng co nhựa lốc kiêm vai trò là tấm niêm phong tiết kiệm cho nhà sản xuất
Màng co nhựa lốc kiêm vai trò là tấm niêm phong tiết kiệm cho nhà sản xuất

Trên đây là những đặc điểm, ưu điểm và một số ứng dụng khi sử dụng màng co nhựa lốc mà bao bì Đình Toàn tổng hợp. Màng co lốc có giá thành rẻ nên được nhiều nhà doanh nghiệp ứng dụng sử dụng. Ngoài ra, màng co nhựa lốc còn là giải pháp marketing miễn phí cho nhà doanh nghiệp. Với những kiến thức này, màng co sẽ giúp ích được cho cuộc sống của người dùng nó trở nên tiện lợi hơn.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi đáp