Màng bọc PE

Kỹ thuật in:

Chất liệu giấy:

Kỹ thuật gia công:

Chủ đề:

Thông tin khác

Gói in tiêu chuẩn

Chi tiết về thiết kế

Màng bọc PE

Màng bọc PE là một giải pháp hàng đầu giúp bảo quản thực phẩm tiện lợi trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng bạn đã biết sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm an toàn và hiệu quả chưa? Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chính xác trong bài viết dưới đây.

Màng PE là gì? Ứng dụng của các màng bọc này trong đời sống
Màng PE là gì? Ứng dụng của các màng bọc này trong đời sống

Màng bọc PE là gì?

Màng bọc PE hay còn có tên gọi khác như màng co, được ứng dụng nhiều trong việc bảo quản thực phẩm không bị mùi. Loại màng này được gia công từ các hạt PE nguyên sinh với cấu tạo phân tử của hạt là 1 loại hợp chất hữu cơ với một số nhóm etylen liên kết với nhau bằng liên kết Hydro no.

Tính chất của màng PE

Với cấu tạo trên, màng bọc PE có các tính chất như:

  • Không màu (trong suốt), không màu.
  • Không dẫn nhiệt, không cho không khí bụi ẩn và vi khuẩn đi ra nên bảo vệ được thực phẩm bên trong.
  • Độ bền cao, tính dẻo, bền cao, chống thấm nước/dầu mỡ tốt.
  • Khả năng chịu nhiệt cao (120 độ C), nhiệt độ hóa thủy thấp (-100 độ C).

Ứng dụng của các màng PE trong đời sống

Hiện nay, màng PE là một vật dụng không quan trọng trong với hầu hết các quá trình bảo quản thực phẩm và hàng hóa sản xuất:

  • Được sử dụng nhiều để bọc các loại thực phẩm như trái cây, đồ ăn, đồ uống nhằm bảo quản thức ăn lâu hơn.
  • Dùng để bọc hàng hóa tránh các tác nhân như mưa gió, nắng nóng và bụi bẩn trong quá trình vận chuyển hay dự trữ.
  • Ứng dụng để bảo quản nông sản giúp chúng giữ được độ tươi mới hoặc sử dụng làm nhà kính tiệt trùng, che cho đất tránh sâu bệnh…
  • Dùng để bảo quản các sản phẩm hải sản đông lạnh.
  • Ngoài ra, màng PE còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: thiết kế thời trang, thẩm mỹ, chống thấm…
Ứng dụng của màng bọc PE
Ứng dụng của màng bọc PE

Những lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm PE

Màng bọc thực phẩm PE có nhiệm vụ bảo quản đồ ăn, thức uống sạch sẽ hơn, nó càng trở nên thông dụng đối với các bà nội trợ trong gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và lựa chọn màng bọc đúng cách, thì chúng sẽ phản tác dụng  và có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Không làm nóng thức ăn khi vẫn đang có màng bọc

Làm nóng thức ăn khi đang bọc màng thực phẩm là sai lầm thường gặp phải. Thế nhưng, việc làm này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, bởi trong màng thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA. Những chất này nếu gặp phải nhiệt độ cao như lò vi sóng sẽ tan chảy thành các chất gây ung thư ở người.

Không bọc màng PE cho các loại thịt và đồ ăn thừa

Bởi tính tiện dụng của các loại màng bọc thực phẩm nên nhiều người thường có xu hướng lạm dụng nó quá mức. Thế nhưng, bạn cần biết rằng không phủ trực tiếp màng PE lên các thực phẩm có tính kiềm, acid hay nhiều dầu mỡ. Bởi khi tiếp xúc trực tiếp như vậy dễ khiến cho các thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu và thức ăn. Từ đó, tạo ra các phản ứng hóa học thành các chất gây hại cho sức khỏe của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm
Những lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Không dùng màng bọc để bọc cho dưa chuột, cà rốt

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cà rốt, dưa chuột, đậu đũa không thể bảo quản bằng các loại màng bọc. Vì khi tiếp xúc với  các chất trong màng bọc sẽ khiến các loại thực phẩm này giảm đi một hàm lượng vitamin C đáng kể. 

Bài viết trên đây là một số thông tin về màng bọc PE cũng như những lưu ý khi sử dụng các loại màng bọc này. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bao bì, in ấn thì có thể tham khảo dịch vụ của xưởng in bao bì túi ni lông tại trang web https://baobidinhtoan.vn/.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi đáp